Cách chống mất trộm gương chiếu hậu và phụ tùng xe ô tô

      Gương chiếu hậu xe hơi là “món” phụ tùng mà bọn đạo chích ưa thích nhất vì chúng rất dễ “vặt”, thao tác nhanh mà bán lại rất được giá. Những chiếc ô tô đắt tiền thì giá trị của cặp gương chiếu hậu có khi lên đến hàng chục triệu đồng. Do đó, nó chẳng khác gì “miếng mồi” béo bở cho những kẻ chuyên đi vặt phụ tùng ôtô. Để bảo vệ chiếc gương chiếu hậu có rất nhiều cách: công nghệ cao có, thủ công cũng có. Nhiều người gắn thiết bị báo động có âm thanh vào trong củ gương.

>>>>>> Mua xe Toyota Camry 2017 giá rẽ nhất Tp.HCM <<<<<<<<<

6 cách chống bẻ trộm gương và phụ tùng xe hơi bạn nên thử:

      Trong vô vàn “nỗi khổ” của người sử dụng ôtô ở Việt Nam như tắc đường, tìm bãi đổ xe,… tình trạng bị chôm đồ được xem là nỗi kinh hoàng nhất. Trong đó, các “đồ” mà đạo chích hay nhắm đến nhất là đôi gương, biển số, nẹp, chữ, cần gạt nước, logo và thậm chí cả bánh xe. Khi sử dụng xe hơi, không phải chủ nhân nào cũng có điều kiện để xây gara riêng nên phải để xe ngoài cổng, sân chung cư hay lề phố. Điều đó càng tạo điều kiện cho những kẻ chuyên đi săn đồ. Cách tốt nhất là chủ xe nên có biện pháp phòng trước để “bảo vệ” phụ tùng trên chiếc xe của mình.

chong-trom-guong-o-to

6 cách chống bẻ trộm gương và phụ tùng xe hơi bạn nên thử

      Hiện nay, một số đơn vị bán bảo hiểm có thêm gói dịch vụ mua bảo hiểm mất cắp bộ phận. Tuy nhiên, mỗi công ty bảo hiểm sẽ có mức chi trả cũng như chính sách khác nhau. Vì vậy, khi mua khách hàng nên quan tâm tìm hiểu kỹ các thông tin về chính sách bồi thương như số lượng vụ mất cắp được bồi thường mỗi năm, số lượng phụ tùng được bồi thường trong mỗi vụ, mức khấu trừ do khách hàng chi trả, những điều kiện để được bồi thường, thủ tục và thời gian bồi thường….

Cách bảo vệ gương chiếu hậu cho xe hơi
Gương chiếu hậu là “món” phụ tùng mà bọn đạo chích ưa thích nhất vì chúng rất dễ “vặt”, thao tác nhanh mà bán lại rất được giá. Những chiếc ô tô đắt tiền thì giá trị của cặp gương chiếu hậu có khi lên đến hàng chục triệu đồng. Do đó, nó chẳng khác gì “miếng mồi” béo bở cho những kẻ chuyên đi vặt phụ tùng ôtô. Để bảo vệ chiếc gương chiếu hậu có rất nhiều cách: công nghệ cao có, thủ công cũng có. Nhiều người gắn thiết bị báo động có âm thanh vào trong củ gương.

     Cách phổ biến nhất là chủ xe có thể đến các gara ôtô yêu cầu luồn cáp vào trong cả 2 củ gương và gắn đai inox bảo vệ mặt gương. Nhiều người còn gắn thiết bị báo động có âm thanh vào trong củ gương, sợi dây xích được luồn cùng với dây điện điều khiển môtơ gương rồi buộc lại với phần vỏ xe. Khi gương bị bẻ thì sợi dây sẽ kéo chốt công tắc để kích hoạt thiết bị báo động.
Cách khác là khắc số lên gương: Dãy số được khắc trên mặt gương để nhận dạng là dãy số trên biển số của chiếc xe đó. Dãy số này sẽ được khắc bằng axit chuyên dụng và không thể tẩy xóa. Khi nhìn thấy dãy số này bọn trộm sẽ chùn tay vì các cửa hàng bán phụ tùng thu mua những chiếc gương này sẽ đồng nghĩa với việc tiêu thụ đồ ăn cắp.
Khóa, xích gương: Cái gì dễ mất thì phải khóa lại, tâm lý này vốn phổ biến ở cộng đồng đi xe máy thì giờ đây được áp dụng cho chiếc gương xe. Nhiều chủ xe cất công đặt thợ sắt làm những chiếc rọ có kích thước vừa vặn gương xe và dùng dây cáp hoặc xích để khóa lại. Thậm chí còn cầu kỳ hơn, có chủ xe còn tìm được bộ khóa gương có cấu tạo phức tạp. Phương pháp khóa, xích gương chỉ chống được nạn “cướp” gương chớp nhoáng, còn với kẻ trộm đã quyết tâm cao thì vấn đề chỉ còn là thời gian và địa điểm.
Nẹp mặt gương: Nhiều chủ xe đơn giản chỉ chọn phương án bảo vệ mặt gương để tránh rủi ro bị trộm nậy mất chi tiết này. Với chất liệu inox, các mặt gương được nẹp kín sẽ giúp loại bỏ khe hở giữa mép gương và vỏ củ gương, qua đó chống được nguy cơ bị chọc tuốc-nơ-vít nậy mặt gương. Cách làm này chỉ tốn vài trăm nghìn đồng tiền thi công nhưng không thể bảo vệ cả cụm gương nếu bị bẻ.
       Nối dây cáp: Phương pháp nối dây cáp luồn qua lỗ dây điện để bảo vệ cụm gương ra đời đã được vài năm nay và ở hầu hết các cửa hàng nội thất xe hơi đều nhận thi công với giá từ 100 đến 150 nghìn đồng/gương. Khi gắn cáp, gương xe bị bẻ sẽ lòi ra sợi cáp nối với khung xe giúp cả cụm gương không bị mất. Tuy nhiên, với một chiếc kìm cắt sắt trong tay thì kẻ gian cũng dễ dàng nẫng mất gương chỉ sau vài giây.
       Thay cốt sắt: Đây là phương pháp tự chế được thực hiện bởi một chủ xe Isuzu Dmax sau nhiều lần bị trộm bẻ gương. Chủ xe này đã thay phần lõi ống nhựa vốn để chạy dây điện và cũng là kết nối củ gương vào đế gương bằng ống lõi sắt. Tuy nhiên, cách làm này không thể triển khai đồng bộ với tất cả các dòng xe do thiết kế cụm gương khác nhau và phải mất thời gian chế thêm chi tiết cho phù hợp.
      Độ lại gương xe: Một cơ sở tại TP.HCM đã bắt đầu giới thiệu công nghệ độ gương xe chống mất cắp từ đầu năm 2013 với chi phí thực hiện 2,2 triệu đồng đối với các thương hiệu xe từ châu Âu. Xe Nhật là 1,9 triệu đồng và xe Hàn Quốc là 1,7 triệu đồng. Theo tìm hiểu của danhgiaxe.net thì thời gian thực hiện khoảng 2 ngày. Cụm gương “zin” sẽ được tháo ra và người thợ sẽ chế tác lại các chi tiết bên trong. Kết quả thực tế cho thấy ngay cả khi củ gương bị bẻ cong gập xuống chạm sát vỏ xe, hoặc xoay vặn 180 độ theo bất kỳ hướng nào, cũng vẫn bám chắc lấy cửa xe chứ không hề đứt rời.
       Bảo vệ bánh xe: Đối với những người phải để xe ngoài đường vào ban đêm, thì những biện pháp bảo vệ bằng các thiết bị điện tử sẽ không có nhiều tác dụng, đặc biệt là với bánh xe. Do vậy, việc kết hợp thiết bị bảo vệ với khóa xe cơ học cũng là một giải pháp không tồi. Trước khi bỏ xe lại ngoài đường, bạn có thể dùng khóa xích để liên kết các bánh xe lại với nhau. Hoặc gắn thêm bu-lông chống trộm bánh xe, khi gắn bu-lông này bọn trộm rất khó vặn ốc bánh xe ra bằng các dụng cụ thông thường.

     Bảo vệ logo: Logo tuy không có nhiều giá trị vật chất nhưng nếu để mất thì đồng nghĩa với việc làm mất thẩm mỹ của chiếc xe. Do đó, để phòng ngừa trường hợp bị mất trộm, chủ xe nên bắn đinh quanh logo hoặc dán keo AB.

     Bảo vệ cần gạt nước: Cần gạt nước cũng không ngoài tầm ngắm của những tên trộm vặt. Để chế bộ bảo vệ cần gạt nước, chủ xe cần chuẩn bị 2 vỏ lon bia. Sau đó, lấy phần đáy lon, cắt tròn, chu vi vừa bằng cái nút cao su ở cần gạt nước. Tiếp theo, cậy nắp cao su của ốc rồi bơm đầy silicon lên cái lỗ có con ốc. Cuối cùng, đậy cái nắp bằng lon bia vào, ấn mạnh cho nó xuống sâu và đợi khô hẳn.

     Lấy độc trị độc: Chợ trời là nơi tiêu thụ phụ tùng ăn cắp nhưng cũng chính là nơi bán các loại đồ chống trộm. Các thiết bị chống trộm gương ôtô tại chợ trời rất ấn tượng và đa dạng như ốp inox, súng bắn đinh rút, dao lam, dây xích giữ củ gương và đinh ghim nhọn hoắt có thể gắn vào gương. Với những trang bị này, khi kẻ gian luồn tay bóc mặt gương sẽ bị dao lam cứa, đinh đâm … và chúng sẽ từ bỏ ý định ăn trộm.

@@@@ Mua xe Toyota Camry 2017 trả góp với ưu đãi tốt nhất $$$$$

       Cảnh giác Tìm chỗ đậu xe an toàn là bước đầu tiên nên áp dụng để bảo vệ tài sản của mình. Nếu bắt gặp nơi để xe có người trông giữ gần đích đến, đừng ngại đi bộ và tiếc một khoản chi phí nhỏ cho người giữ xe. Trường hợp phải đỗ xe ngoài đường (không có người trông), thì không nên chọn những nơi tối tăm, hẻo lánh và vắng người qua lại.

     Với một chiếc xế hộp đóng kín, thứ giá trị và dễ dàng khiến giới trộm cắp thèm muốn bên ngoài chính là cặp gương. Rẻ nhất với dòng xe bình dân thì giá từ vài tram nghìn đến tiền triệu một chiếc gương. Riêng xe hạng sang hoặc xe hàng hiếm thì gương xe có giá hàng chục triệu đồng, chưa kể nếu muốn nhập về thay thế có khi phải chờ đợi mòn mỏi. Những khó khăn này khiến giới chủ xe đành “tặc lưỡi” đi tìm chuộc lại chính món đồ mà kẻ gian vặt từ xe mình. Cũng vì nạn trộm vặt gương xe hàng năm, đều đặn bất kể thời điểm nào cũng xảy ra nên trên thị trường cũng xuất hiện những dịch vụ gia tăng sự kiên cố cho chi tiết này. Hy vọng với 6 cách chống bẻ trộm gương và phụ tùng xe hơi mà đánh giá xe vừa chia sẻ trên đây, bạn sẽ sớm gia cố cho xế yêu của mình!

Theo nguồn : http://danhgiaxe.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *