Hệ thống cảnh báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn đường hoạt động như thế nào?

Hệ thống cảnh báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn đường ( LDA & LTA – Lane Departure Alert & Lane Tracing Assist) là các tính năng an toàn cho người lái nên có ở các xe hiện đại.

Hệ thống này cũng hoạt động dựa vào camera phía trước kính chắn gió và ra đa đặt ở logo lưới tản nhiệt xe.

Hệ thống cảnh báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn đường hoạt động ở dãy tốc độ từ 50km trở lên.

Hệ thống cảnh báo lệch làn – LDA cảnh báo người lái khi đi lệch làn đường bằng âm thanh, hình ảnh trên màn hình hiển thị đa thông tin và rung vô lăng để xử lý kịp thời tránh tai nạn xãy ra.hệ thống cảnh báo lệc làn đường

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường – LTA bao gồm chức năng của LDA và thêm tính tăng xoay hộ người lái nếu người lái không xoay mặc dù hệ thống đã cảnh báo để giúp xe không bị lệch làn.hệ thống hỗ trợ giữ làn đường

LTA & TDA hỗ trợ người lái giữ làn đường tuy nhiên hiệu quả hoạt động của hệ thống phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện mặt đường, vạch kẻ đường, ánh sáng mặt trời, thời tiết, tình trạng của phương  tiện.

Như vậy bạn sẽ cảm thấy an toàn và tiện lợi hơn khi xe được trang bị hệ thống cảnh báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn đường.

Bạn có thể tắt mở LTA & TDA  tùy ý thông qua nút điều chỉnh trên màn hình hiển thị đa thông tin.

Hệ thống cảnh báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn đường là một hệ thống thuộc gói an toàn TSS II ( Toyota Safety Sense ), hiện tại được trang bị trên xe Toyota Corolla Cross 1.8V & 1.8HV, Land CruiserAlphard.

Hilux 2.8 4×4 ATFortuner 2.8 4×4 ATFortuner Legender 2.8 4×4 AT được trang bị LDA kết hợp hỗ trợ giữ trọng tâm thông qua phanh các bánh xe giúp cho xe đi đúng làn đường của mình.

>>>>Xem chương trình khuyến mãi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *