Tại sao động cơ cần phải có nước làm mát? Khi nào cần phải thay nước mát?

Nước làm mát động cơ là một loại dung dịch quan trong để giúp động cơ hoạt động bình thường. Vậy nó có tác dụng như thế nào?

Nước làm mát làm giảm nhiệt độ gây ra bởi năng lượng thừa trong quá trình hoạt động của động cơ và giúp động cơ vận hành đạt hiệu suất cao. Nhờ có nước làm mát, các bộ phận của động cơ không bị phá hủy do nhiệt, tăng tuổi thọ của các bộ phận trong hệ thống làm mát.

– Nếu nước làm mát không được thay thế định kỳ sẽ gây ra các trục trặc cho hệ thống làm mát như thủng vỉ làm mát trong két nước. Ngoài ra, vỉ làm mát trong két nước có thể bị tắc do bị ăn mòn, gây trở ngại cho dòng luân chuyển nước làm mát và gây quá nhiệt. Vì vậy cần bảo dưỡng để ngăn xảy ra vấn đề cho hệ thống làm mát. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nên thay nước làm mát mỗi 80,000km xe chạy. Quá trình thay rửa nước làm mát nên thay toàn bộ nước làm mát cũ trong cả ống dẫn vào hệ thống và nước trong hệ thống làm mát. Không nên pha thêm bất kì một loại hóa chất nào khác do hiệu quả của nước làm mát có thể bị giảm.

– Vì vậy trước đi chuyển xe bạn cần kiểm tra mức nước làm mát động cơ phải nằm trên mức LOW.nuoc-lam-mat-dong-co_006

>>>>>> Xem chương trình khuyến mãi mua xe tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *