Nắm rõ Quy chuẩn bản giao thông mới để tránh bị phạt!

Nhiều tài xế chạy quá tốc độ quy định khi lầm tưởng rằng biển “Khu dân cư” sẽ hết hiệu lực khi gặp giao lộ không nhắc lại biển này.

Điều này liên qua đến ý nghĩa của biển báo “bắt đầu khu đông dân cư” (R.420) và biển báo “hết khu đông dân cư” (R.421).

Cụ thể, Quy chuẩn 41/2019 mục 38.3 quy định, nếu đoạn đường phải thi hành biển hiệu lệnh đi qua các nút giao (trừ giao với các ngõ, ngách, hẻm hoặc lối ra vào cơ quan, đơn vị; hoặc khu đất lân cận mà phương tiện chỉ có thể ra, vào khu đất bằng một lối đi chung), biển hiệu lệnh phải được nhắc lại đặt phía sau nút giao theo hướng đường đang có biển hiệu lệnh, trừ các biển R.420, R.421, các biển hiệu lệnh có tác dụng trong khu vực và các trường hợp có quy định riêng.

Biển báo số R.420 có hiệu lực khu đông dân cư đối với tất cả các tuyến đường nằm trong khu vực đô thị cho đến vị trí đặt biển báo số R.421.

Vì vậy khi lưu thông bạn phải đi đúng tốc độ quy định trong khu dân cư khi gặp biển R.420. Khi nào thấy biển R.421 thì mới được chạy tốc độ ngoài đô thị.

Tốc độ xe chạy trong khu dân cư được quy định như sau:

 

Luôn luôn chạy đúng tốc độ để đảm bảo an toàn cho bản thân và các xe khác cùng lưu thông là trách nhiệm của mỗi người.

 

>>>>>>>> Xem chương trình khuyến mãi mua xe tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu báo giá

Để nhận được "báo giá tốt" ,Quý Khách hãy gọi ngay 0944.60.69.63 - Phạm Tiến. Hoặc có thể điền vào form báo giá dưới đây Cám ơn

Họ tên

Dòng xe

Điện thoại

Khu vực

Địa chỉ Email