Hệ thống đèn tự động bật tắt là gì ?

    Tính năng đèn tự động bật tắt theo ánh sáng thường được trang bị ở các mẫu xe cao cấp. Tính năng này đem lại sự tiện lợi khi xe đi vào những cung đường thiếu ánh sáng thì hệ thống sẽ kích hoạt đèn trước  bật sáng để giúp cho người lái qua sát dễ dàng hơn mà không cần phải chủ động thao tác bật đèn. Tính năng này cũng khắc phục tính chủ quan của nhiều lái xe khi vào đường tối.

Để kích hoạt hệ thống đèn tự động bật tắt người lái xe cần xoay núm điều khiển đèn về vị trí “AUTO”, khi đó xe gặp điều kiện thiếu ánh sáng thì đèn sẽ được bật tự động.

đèn tự động bật tắt
â

Hệ thống hoạt động dựa vào một cảm biến nằm trên taplo gần kính chắn gió trước. Nó có nhiệm vụ phát hiện điều kiện ánh sáng yếu của môi trường từ đó truyền tín hiệu về máy tính của xe để kích hoạt đèn sáng. Vì vậy, chủ xe cần vệ sinh phần cảm biến này thường xuyên và không để các vật dụng che kín để nó phát huy hết tác dụng tránh trường hợp kích hoạt đèn sáng trong điều kiện môi trường đủ sáng làm giảm tuổi thọ của đèn.

Hệ thống đèn tự động bật tắt theo ánh sáng được trang bị  trên các mẫu Vios 1.5G, Yaris 1.5G, Altis 2.0V, Camry 2.5Q và 2.5G, Innova 2.0V, Fortuner 2.7V, Fortuner 2.4G AT, Fortuner 2.8 AT, Hilux 2.4G, Hilux 2.8G, Land Cruiser, Prado.

Xem thêm thông tin mẫu xe Vios 2021 – Thay đổi để bứt phá

Xem clip đèn tự động bật tắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *